image banner
Xã Giai Xuân tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Lượt xem: 209

Sáng ngày 22/3/2024, UB MTTQ xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự có đồng chí Lê Văn Toàn, UV BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện, đồng chí Lang Thị Phương - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Giai Xuân và các đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Đại biểu huyện

Đại biểu cấp xã

Đồng chí Đặng Ngọc Thịnh - Chủ tịch UBMTTQVX xã Giai Xuân khai mặc đại hội

Xã Giai Xuân hiện có 2.255 hộ với 9.343 nhân khẩu. Trong đó có 1.587 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số, 6.157 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 70,2%. Trong 5 năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, công tác phối hợp tuyên truyền, vận động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận, nhân dân Giai Xuân tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong lao động. Kinh tế, xã hội có bước tăng trưởng khá; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao; quốc phông an ninh được giữ vững. Hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố, kiện toân đồng bộ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Giai Xuân nhiệm kỳ 2019 - 2024 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Nhiệm kỳ qua, mặt trận tổ quốc xã Giai Xuân đã vận động nhân dân hiến 50.037 m2 đất, đóng góp 11,587 tỷ đồng, làm được 15,275 km đường bê tông, đào đắp 17 km đường cấp phối; xây dựng nhiều công trình phúc lợi trên địa bàn xã. Tỷ lệ khu dân cư văn hoá đạt 88,8%; tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 87,5%, tỷ lệ hộ nghèo ở mức 9,3%. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên duy trì và xây dựng 13 mô hình dân vận khéo; kêu gọi, vận động số tiền  1.121,9 triệu đồng, trao 2.160 suất quà tết cho người nghèo. Năm 2023, mặt trận tổ quốc xã Giai Xuân đã hỗ trợ xây mới 4 căn nhà cho hộ có khó khăn về nhà ở với số tiền 200 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Đ/c Ngô Văn Quyền Phó chủ tịch UBMTTQVN xã Giai Xuân báo cáo kết quả đạt được của nhiệm kỳ

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lê Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện và đồng chí Đinh Cao Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Giai Xuân đã chúc mừng, biểu dương những thành tựu mà UBMTTQ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Chủ động và thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ Đảng, hoạt động phối hợp với chính quyền và các ban ngành; Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp và thu hút đoàn viên, hội viên, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Tiếp tục phát huy và xác định đúng vị trí, vai trò của Mặt trận tổ quốc để tăng cường các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; Hưởng ứng tích cực và triển khai đồng bộ, kịp thời, có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước; Thường xuyên quan tâm củng cố, kiện toàn bộ máy cán bộ làm công tác Mặt trận từ xóm đến xã.

Lê Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện

đồng chí Đinh Cao Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Giai Xuân

Tại đại hội các đại biểu đã đực đốn xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Lãnh đạo UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 35 đại biểu tham gia Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Giai Xuân nhiệm kỳ 2024 - 2029

Anh-tin-bai

35 đại biểu tham gia Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Giai Xuân nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

BẢN ĐỒ XÃ GIAI XUÂN - HUYỆN TÂN KỲ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIAI XUÂN