image banner
Hội CCB xã Giai Xuân ( Tân Kỳ) tổ chức đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu lần thứ 7, giai đoạn 2019- 2024
Lượt xem: 223

Ngày 5/4/2024, Hội cựu chiến binh xã Giai Xuân huyện Tân Kỳ, đã tổ chức đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu lần thứ 7, giai đoạn 2019, 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Công Long, Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện, các đồng chí thường trực Hội cựu chiến binh huyện. Thường trực Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận tổ quốc, đại diện Ban chỉ huy quân sự, Công an, các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức Văn phòng Đảng uỷ, chính quyền xã; Các đồng chí nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội cựu chiến binh xã qua các thời kỳ. Đại diện Ban giám hiệu các trường học, Trạm trưởng Trạm Y tế xã, đại diện 1 số Công ty doanh nghiệp. Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng, Chi hội phó cựu chiến binh 9 xóm trên địa bàn xã, và 49 cán bộ hội viên cựu chiến binh tiêu biểu.

Toàn cảnh đại hội

Đ/c Nguyễn Đình Thưởng phát biểu khai mạc

Đồng chí Nguyễn Công Long, Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện, và đồng chí Đinh Cao Cường, Bí thư Đảng ủy xã Giai Xuân, đã phát biểu chúc mừng những kết quả mà cán bộ hội viên, Hội cựu chiến binh xã Giai Xuân đạt được trong phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019, 2024. Đồng thời định hướng 1 số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Đó là phát huy những kết quả đã đạt được 5 năm qua, để xây dựng chương trình hành động thực hiện phong trào thật cụ thể sát thực, có tính khả thi cao. Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên, và nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua do cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể phát động. Chăm lo củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội, đưa các hoạt động đi vào nền nếp, nhằm xây dựng Hội vững mạnh về mọi mặt; Đề cao tính tiên phong gương mẫu, ý thức vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trong thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương và của Hội. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua.

Đ/c: Nguyễn Công Long - Chủ tịch HCCB huyện phát biểu chỉ đạo

Đ/c Đinh Cao Cường - Bí thư Đảng ủy- CT HĐND xã phát biểu tại đại hội

Hội cựu chiến binh xã Giai Xuân được thành lập ngày 30/5/1990, đến nay đã trải qua 9 kỳ đại hội. Hiện nay Hội có 352 cán bộ hội viên, tham gia sinh hoạt tại 9 chi hội. Phát huy phẩm chất truyền thống " Bộ đội Cụ Hồ", 5 năm qua cán bộ hội viên cựu chiến binh xã Giai Xuân, đã thực hiện thắng lợi phong trào thi đua yêu nước “ Cựu chiến binh gương mẫu”, góp phần tích cực thực hiện có hiệu quả cao, chất lượng tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương; Xây dựng tổ chức Hội Cựu chiến binh xã phát triển toàn diện. Xây dựng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đại hội đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Những năm qua, công tác xây dựng tổ chức hội luôn được chú trọng, tỷ lệ hội viên gương mẫu tăng lên qua từng năm, nếu năm 2019 đạt 92,8%, thì năm 2023 tăng lên 94,6%. Hàng năm có trên 98% số gia đình cán bộ hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Hội cựu chiến binh xã được Hội Cựu chiến binh huyện xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền, từ năm 2019 đến năm 2021.

- Đại hội đã bầu 4 đại biểu chính thức đi dự Đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu huyện Tân Kỳ, giai đoạn 2019, 2024 sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Dịp này, Hội cựu chiến binh huyện Tân Kỳ đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, và 1 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019, 2024; Ủy ban nhân dân xã Giai Xuân đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019, 2024.

Anh-tin-bai

tập thể Hội CCB xã Giai Xuân và cá nhân ông Nguyễn Đình Thưởng nhận giấy khen của Hội CCB huyện

Anh-tin-bai

tập thể và cá nhân được UBND xã khen.

Các tiết mục văn nghệ chào mứng đại hội

Anh-tin-bai

Thường trực Hội cựu chiến binh huyện Tân Kỳ, Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các tổ chức chính trị xã hội xã Giai Xuân, đã tặng hoa chúc mừng thành công của đại hội

HIỀN LƯƠNG